Sự hòa quyện giữa vị béo ngậy của trứng, vị ngọt thanh của tôm, thịt gà và hương vị đặc trưng của nấm, đậu nhật bản Adame đã tạo nên “bản giao hưởng” tuyệt vời cho thời khắc giao mùa.
Trứng Hấp Hải Sản - Chawanmushi tại nhà hàng Triều Nhật Asahi Sushi
Ngoài thành phần chính là trứng, hải sản như tên gọi, món Chawanmushi tại nhà hàng Asahi Sushi được trang trí với hạt đậu Nhật Adame, nấm hương, rắc ít lát chanh thái mỏng... Đặc biệt, không thể thiếu một nguyên liệu quan trọng đó là Dashi, một loại nước dùng phổ biến trong các món ăn của người dân đất nước mặt trời mọc chế biến từ rong biển Kombu và cá ngừ bào khô Katsuo.
Có thể nói, Chawanmushi một lần nữa tiếp tục chứng minh cho sự cầu kì của món ăn Nhật. Ví như để trứng được mềm mịn, người đầu bếp cần đánh trứng nhẹ nhàng, đều tay để trứng tan hết, sau đó lọc qua rây. Khâu rót trứng cũng phải vô cùng khéo léo để món ăn không bị rỗ. Cảm quan của món ăn là trứng hấp ngả màu vàng nhạt, mượt, đông mềm và sánh như Caramen. Rắc 1 lát chanh thái nhỏ và thưởng thức nóng ngay khi vừa được dọn lên bàn.
Địa chỉ: nhà hàng Triều Nhật Asahi Sushi 288 Bà Triệu/ 76 Triệu Việt Vương Hà Nội.
Hotline: 0902 286 286
Web: www.asahisushi.vn
Địa chỉ: nhà hàng Triều Nhật Asahi Sushi 288 Bà Triệu/ 76 Triệu Việt Vương Hà Nội.
Hotline: 0902 286 286
Web: www.asahisushi.vn