Nhà hàng Triều Nhật Asahi Sushi,Ẩm thực Nhật Bản, nhà hàng Nhật Bản, nhà hàng Nhật Bản Hà Nội

MÌ RAMEN Ở HOKKAIDO

Người Nhật Bản thích ăn mì, đặc biệt mì UDON (làm bằng bột mì) và mì SOBA (làm bằng kiều mạch). RAMEN cũng rất phổ biến, Đặc biệt trong giới trẻ. Mì hầu như đã trở thành món ăn quốc hồn, quốc tuý.
Người Nhật Bản thích ăn mì, đặc biệt mì UDON (làm bằng bột mì) và mì SOBA (làm bằng kiều mạch). RAMEN cũng rất phổ biến, Đặc biệt trong giới trẻ. Mì hầu như đã trở thành món ăn quốc hồn, quốc tuý.



       Các loại mì hấp dẫn tại nhà hàng Asahi Sushi
 
RAMEN có nguồn gốc từ Trung Hoa, trước đây gọi là CHUKA-SOBA (mì Trung Hoa). Người Nhật bắt đầu ăn mì này vào những năm 1910. Không ai biết nguồn gốc của từ RAMEN mặc dù có nhiều giả thiết về nó. Một giải thích có thể chấp nhận được là dựa trên cách làm mì. Theo tiếng Trung Quốc RA và MEN có nghĩa là “mì kéo dài”



Mì Ramen xào hải sản

Vào những năm của thập niên 1950, một ai đó từ Trung Quốc trở về Nhật sau chiến tranh đã bắt đầu làm món SAPPO RAMEN ở Hokkaido. Mì trở nên phổ biến và khắp nơi người ta nghe đến từ RAMEN. Từ những năm 1980 RAMEN đã trở thành món ăn thường xuyên của người trẻ lẫn người già. RAMEN được phát triển nhanh chóng chưa từng thấy trên khắp đất nước, vào những năm đầu của thập niên 1990, đặc biệt ở các thành phố lớn và hầu hết các phương tiện truyền thông đều chạy theo làn sóng này, làm cho nó lớn hơn lên với những chương trình đặc biệt về mì sợi. Đây không phải là giai đoạn ầm ĩ về một món ăn chóng qua mà đó là hiện tượng xã hội, cùng với tất cả mọi người khắp nước Nhật lên đường tìm kiếm một nhà hàng RAMEN gần như tuyệt hảo.