Người Nhật Bản thích ăn mì, đặc biệt mì
UDON (làm bằng bột mì) và mì SOBA (làm bằng kiều mạch). RAMEN cũng rất
phổ biến, Đặc biệt trong giới trẻ. Mì hầu như đã trở thành món ăn quốc
hồn, quốc tuý.
|
|
Người Nhật Bản thích ăn mì, đặc
biệt mì UDON (làm bằng bột mì) và mì SOBA (làm bằng kiều mạch). RAMEN
cũng rất phổ biến, Đặc biệt trong giới trẻ. Mì hầu như đã trở thành món
ăn quốc hồn, quốc tuý.
Các loại mì hấp dẫn tại nhà hàng Asahi Sushi
RAMEN có
nguồn gốc từ Trung Hoa, trước đây gọi là CHUKA-SOBA (mì Trung Hoa).
Người Nhật bắt đầu ăn mì này vào những năm 1910. Không ai biết nguồn gốc
của từ RAMEN mặc dù có nhiều giả thiết về nó. Một giải thích có thể
chấp nhận được là dựa trên cách làm mì. Theo tiếng Trung Quốc RA và MEN
có nghĩa là “mì kéo dài”
Mì Ramen xào hải sản
Vào
những năm của thập niên 1950, một ai đó từ Trung Quốc trở về Nhật sau
chiến tranh đã bắt đầu làm món SAPPO RAMEN ở Hokkaido. Mì trở nên phổ
biến và khắp nơi người ta nghe đến từ RAMEN. Từ những năm 1980 RAMEN đã
trở thành món ăn thường xuyên của người trẻ lẫn người già. RAMEN được
phát triển nhanh chóng chưa từng thấy trên khắp đất nước, vào những năm
đầu của thập niên 1990, đặc biệt ở các thành phố lớn và hầu hết các
phương tiện truyền thông đều chạy theo làn sóng này, làm cho nó lớn hơn
lên với những chương trình đặc biệt về mì sợi. Đây không phải là giai
đoạn ầm ĩ về một món ăn chóng qua mà đó là hiện tượng xã hội, cùng với
tất cả mọi người khắp nước Nhật lên đường tìm kiếm một nhà hàng RAMEN
gần như tuyệt hảo.
|